Sự khác biệt giữa nước tinh khiết và nước khoáng

Nước uống sạch là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Phải chăng tất cả các loại nước khoáng và nước tinh khiết trên thị trường là giống nhau? 

Có rất nhiều ý kiến cho rằng đây là hai loại nước uống hoàn toàn khác nhau từ nguồn gốc, tính chất cho đến quy trình sản xuất, nhưng cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng nước tinh khiết và nước khoáng là một. Chính vì vậy, hãy cùng Nước khoáng Lavie  tìm hiểu về 2 loại nước này nhé! Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem có thật rằng nước tinh khiết và nước khoáng là khác nhau hay không?

nước tinh khiết, nước uống đóng chai, nước khoáng

Những điểm giống nhau

Nhìn chung, nước khoáng và nước tinh khiết đều là nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm và đủ tiêu chuẩn cho người sử dụng. Hai loại nước này được vô khuẩn và vô trùng nên bạn hoàn toàn yên tâm trải nghiệm nhé.

Cả nước khoáng và nước tinh khiết đều có thể dùng để giải khát mỗi ngày và cung cấp thêm nước cho cơ thể, được sử dụng cho cả người lớn và trẻ em. Mặt khác chúng được đóng chai khá nhỏ gọn và tiện lợi nên bạn hoàn toàn có thể đem theo bên mình. 

Nước khoáng và nước tinh khiết được thể hiện qua nhiều điểm chung do vậy rất nhiều người lầm tưởng rằng đó là một. Tuy nhiên ở từng loại sẽ có những thành phần khác nhau và những công dụng, giá trị tạo ra cho người dùng khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu và đưa ra lựa chọn đúng với mục đích sử dụng để bảo vệ sức khỏe bản thân nhé!

nước tinh khiết, nước uống đóng chai, nước khoáng

Những điểm khác nhau

Nguồn gốc

Nước tinh khiết : Được lấy từ nước lọc, nước giếng đun sôi và thanh lọc cũng như khử sạch các tạp chất , vi khuẩn và virus có nguy có gây bệnh cho sức khỏe do đó rất có lợi cho sức khỏe

Nước khoáng: Bắt nguồn từ mạch nước ngầm chảy qua các khu vực có nhiều tầng địa chất trong nhiều năm và trở nên tinh khiết và có chứa một lượng lớn khoáng chất. Nước được coi là nước khoáng khi nó đạt đến một tỉ lệ khoáng chất nhất định trong nước

nước tinh khiết, nước uống đóng chai, nước khoáng

Thành phần

  • Nước tinh khiết chỉ có duy nhất 2 thành phần hóa học:oxy và hydro, có công thức phân tử là H2O, không màu, không mùi, không vị và sôi ở nhiệt độ 100°C.
  • Nước khoáng: nước khoáng có thể chứa một lượng lớn khoáng chất và các hợp chất tự nhiên khác, bao gồm magie, canxi, bicarbonate, natri, sunfat, clorua và florua. Các loại vi chất và hàm lượng khoáng chất phụ thuộc vào nguồn nước đến từ đâu.

Giá cả và dinh dưỡng

Vì thành phần của nước khoáng có nhiều vi khoáng có lợi cho sức khỏe nên nước khoáng có giá trị tốt hơn so với nước tinh khiết. Tuy nhiên giá cả của hai sản phẩm nước khoáng và nước tinh khiết không chênh lệch đáng kể và có thể nói là khá tương đồng.

Bạn có thể trải nghiệm thêm tại các cửa hàng nước uy tín và chất lượng như: Lavie, Aquafina…

Công dụng

Nước tinh khiết chỉ để giải khát, cung cấp nước hàng ngày. Do thành phần của nước tinh khiết không chứa tạp chất gì, do vậy ta có thể dùng nước tinh khiết để cung cấp lượng nước duy trì cơ thể mỗi ngày. Việc uống trung bình 2 lít nước mỗi ngày đã hỗ trợ rất lớn cho quá trình kiểm soát nhiệt và thải độc tố ra khỏi cơ thể. 

Nước khoáng ngoài giải khát còn cung cấp nhiều nguyên tố vi lượng cho sức khỏe, giúp chữa bệnh, làm đẹp. Hàm lượng khoáng chất calci, kẽm, coban, natri… có lợi bồi bổ sức khỏe cho người già, người chơi thể thao, phụ nữ có thai. Nhưng chúng không tốt cho người bệnh suy thận, cao huyết áp, hội chứng thần kinh.. 

nước tinh khiết, nước uống đóng chai, nước khoáng

Trên thị trường có nhiều loại nước khoáng và nước tinh khiết khác nhau. Lavie sẽ rất vui khi những thông tin bổ ích trên có thể giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái. Hi vọng bạn và gia đình có thể lựa chọn cho mình được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI NGỌC THẮNG 

Địa chỉ:

  • Số 52 ngõ 274 Nguyễn Lân P105, Nhà A3,
  •  Số 29 đường Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
  • 204 hồ Tùng Mậu, Phú diễn, Cầu giấy, Hà Nội

Hotline: 024 36 36 58 22 – 024 36 36 74 53 – 024 36 36 21 61 – 0978 975 339 – 0936 31 88 31

Website: https://nuockhoanglavie.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *