Đừng hiểu nhầm về nước khoáng như thế này nữa nhé!

bổ sung nước khoáng

Hiện nay, nước khoáng thiên nhiên đã không còn quá xa lạ và ngày càng phổ biến, không chỉ giúp giải khát mà còn bổ sung các khoáng chất cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Tuy nhiên, có không ít hiểu nhầm về nước khoáng mà bạn cũng rất cần lưu ý trước khi sử dụng đó.

Hiểu nhầm về nước khoáng: Nhầm tưởng nước khoáng tương tác với thuốc đặc trị

Đây có lẽ là hiểu nhầm về nước khoáng thường thấy nhất. Bởi nước khoáng thiên nhiên giúp bổ sung lượng khoáng chất dồi dào cho cơ thể nên có không ít người tiêu dùng hiểu nhầm rằng nước khoáng có thể hỗ trợ chữa bệnh, bằng cách tương tác với thuốc đặc trị. Nhưng sự thật thì không phải vậy.

Bởi lẽ, về bản chất hầu hết các loại nước đạt tiêu chuẩn quy định dùng để uống hàng ngày đều phải có chứa một hàm lượng khoáng chất nhất định. Việc các khoáng chất này có tương tác với thuốc đang dùng hay không phải căn cứ dựa trên hàm lượng của từng loại khoáng chất cũng như đặc tính của từng loại thuốc.

Chẳng hạn, bisphosphonate là thuốc thường được kê toa cho các bệnh nhân loãng xương. Theo kết quả của một nghiên cứu, sự hấp thu thuốc bị giảm khi được dùng chung với nước uống có hàm lượng canxi cao. Vì thế, bác sĩ khuyến nghị không uống thuốc này với những loại nước khoáng có hàm lượng canxi cao (từ 80mg/ lít trở lên). Phần lớn nước khoáng trên thị trường là nước khoáng nhẹ, có hàm lượng canxi thấp (dưới 20mg/lít).

hiểu nhầm về nước khoáng

Nguồn nước tự nhiên như nước khoáng,… là nguồn nước tốt cho sức khỏe vì ngoài nước còn cung cấp thêm chất khoáng cho cơ thể. Những nguồn nước tự nhiên được đánh giá là có chất lượng tốt nếu có tổng hàm lượng chất rắn hòa tan (TDS) trên 100mg/lít và dưới 500mg/lít. Bên cạnh đó, nước khoáng được phân loại chủ yếu dựa và các thông số vật lý như pH, nhiệt độ và độ cứng. Theo cách này sẽ có nước khoáng acid, nước khoáng kiềm, nước khoáng cứng, nước khoáng mềm, cứng và rất cứng.

Thế nên khi sử dụng nước khoáng nên xem kỹ các thông tin về lượng và loại chất khoáng có trong nước vì mỗi loại đều có hàm lượng chất khoáng riêng. Loại hàm lượng khoáng vài trăm mg/lít được coi như nguồn cung cấp nước giải khát cho cơ thể; loại hàm lượng chất khoáng trên 1.000mg/lít được xem là nước khoáng trị bệnh. Khi sử dụng nước khoáng trị bệnh thường phải có ý kiến của bác sĩ và không được bán phổ biến tại các cửa hàng bên ngoài.

XEM THÊM: Máy phát điện công nghiệp cao cấp – 100% nhập khẩu. 

Hiểu nhầm về nước khoáng: Uống nước khoáng mỗi ngày có thể gây sỏi thận

So với hiểu nhầm về nước khoáng có tương tác với thuộc đặc trị thì hiểu nhầm về nước khoáng gây sỏi thận có lẽ cũng là một trong những suy nghĩ vô cùng phổ biến của người tiêu dùng. Nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược với quan niệm này.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống đủ nước và nước khoáng thiên nhiên có canxi (Ca) mỗi ngày còn giúp hạn chế sự xuất hiện của sỏi thận nhờ cung cấp đủ nước giúp thận hoạt động hiệu quả, giảm hiện tượng tăng oxalate niệu.

Có nhiều loại sỏi thận với thành phần và cơ chế mắc bệnh khác nhau, trong đó, bệnh sỏi thận có thành phần canxi oxalate là phổ biến nhất. Sỏi thận hình thành khi nước tiểu bão hòa quá mức với canxi oxalate, thường có liên quan đến yếu tố di truyền và môi trường.

Xem thêm: Máy phát điện Hyundai Hàn Quốc chất lượng hàng đầu.

Ngọc Thắng – Đơn vị uy tín hàng đầu phân phối nước tinh khiết và nước khoáng thiên nhiên chất lượng

Ngọc Thắng hiện nay là một đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối nước tinh khiết và nước khoáng thiên nhiên chất lượng. Với một lịch sử phát triển dài hạn và cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, chúng tôi tự tin mang lại nguồn nước sạch và lành cho cả gia đình và doanh nghiệp.

Ngọc Thắng cung cấp nước tinh khiết với quá trình lọc hiện đại, đảm bảo loại bỏ mọi tạp chất và vi khuẩn có hại, đem lại cho người tiêu dùng nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, nước khoáng thiên nhiên cung cấp bởi Ngọc Thắng đến từ những nguồn nước ngầm tự nhiên. Nước khoáng này chứa các khoáng chất quan trọng cho sức khỏe như canxi, magiê, kali và nhiều loại khoáng chất khác, mang lại lợi ích sức khỏe to lớn.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của Ngọc Thắng luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết mọi yêu cầu, đảm bảo rằng mọi giao dịch và dịch vụ sẽ được thực hiện một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn nhận biết nước khoáng Tiền Hải chính hãng

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI NGỌC THẮNG 

Địa chỉ:

  • Số 52 ngõ 274 Nguyễn Lân P105, Nhà A3,
  •  Số 29 đường Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
  • 204 hồ Tùng Mậu, Phú diễn, Cầu giấy, Hà Nội

Hotline: 024 36 36 58 22 – 024 36 36 74 53 – 024 36 36 21 61 – 0978 975 339 – 0936 31 88 31

Website: https://nuockhoanglavie.net.vn/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *