Cơ thể hấp thụ nhiều nước khoáng có tốt không?

Nước khoáng được lấy từ các hồ chứa và suối tự nhiên dưới lòng đất nên thành phần chứa nhiều khoáng chất thiết yếu, bao gồm canxi, magiê và natri. Do đó, hấp thụ nhiều nước khoáng có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Nước khoáng là gì?

Nước khoáng có chứa các khoáng chất tự nhiên cùng với các nguyên tố vi lượng khác và nó được đóng chai tại nguồn. Theo nghiên cứu, nước khoáng chứa khoảng hơn 250 phần triệu (ppm) tổng chất rắn hòa tan hoặc khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Do vậy, các sản phẩm nước khoáng này không được phép thêm khoáng chất trong quá trình đóng chai.

nước tinh khiết

Không giống như soda và seltzer, nước khoáng có ga nhân tạo, nhưng với sản phẩm nước khoáng tự nhiên vẫn cho phép thêm hoặc bớt khí carbon dioxide (CO2) trong quá trình đóng chai. Ngoài ra, nước khoáng cũng có thể được xử lý để loại bỏ các chất độc hại tiềm ẩn như asen.

Giống như tên gọi của nó, nước khoáng có thể chứa một hàm lượng lớn khoáng chất và các hợp chất tự nhiên khác, bao gồm magiê, canxi, bicarbonate, natri, sunfat, clorua và florua..

Lợi ích khi bổ sung nước khoáng mỗi ngày

Tăng cường sức khỏe của xương

Việc cung cấp đủ canxi là rất quan trọng đối với sức khỏe của xương ở mọi giai đoạn của cuộc đời, vì nó hỗ trợ sự phát triển và duy trì xương. Nước khoáng đã được các nghiên cứu chứng minh là một nguồn cung cấp canxi tốt. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng cơ thể có thể hấp thụ nhiều nước khoáng một cách hiệu quả nếu không muốn nói là tốt hơn canxi từ các sản phẩm từ sữa. Ngoài ra, các thành phần bicarbonate và magie có trong nước khoáng cũng có thể hỗ trợ xương chắc khỏe.

Giúp giảm huyết áp

Nghiên cứu cho thấy rằng lượng canxi và magiê không đầy đủ có thể góp phần gây ra huyết áp cao, đây là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Một nghiên cứu gần đây liên quan đến việc uống nước giàu magiê và canxi với mức huyết áp thấp hơn đáng kể.

Vì nước khoáng có thể là nguồn cung cấp tốt cả hai chất dinh dưỡng này, nên uống nước khoáng có thể giúp giảm mức huyết áp. Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở 70 người lớn bị huyết áp cao cho thấy uống ít nhất 1 lít nước khoáng tự nhiên mỗi ngày làm giảm đáng kể mức huyết áp.

hấp thụ nhiều nước khoáng

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Nước khoáng có ga cũng có thể giúp cơ thể bảo vệ chống lại bệnh tim. Hai nghiên cứu ở phụ nữ sau mãn kinh cho thấy uống 0,5–1 lít nước khoáng có ga mỗi ngày làm giảm đáng kể mức chất béo trung tính và cholesterol-LDL, đồng thời tăng mức cholesterol-HDL. Còn magiê trong nước này cũng có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch, vì một số nghiên cứu cho thấy hàm lượng magiê cao hơn trong nước làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim.

Có thể giúp trị táo bón

Nước khoáng có chứa hàm lượng magie phong phú và nó cũng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón. Một vài nghiên cứu đã cho ra rằng magiê hút nước vào ruột và thư giãn các cơ ruột. Hơn nữa, cùng với các yếu tố này cũng sẽ làm cho phân mềm hơn và dễ đi ngoài hơn.

Một nghiên cứu kéo dài 6 tuần ở 106 người bị táo bón chức năng cho thấy uống 500 ml nước khoáng giàu magie và sulfat mỗi ngày giúp cải thiện đáng kể tần suất đi vệ sinh và độ đặc của phân.

Hấp thụ nhiều nước khoáng có tốt cho cơ thể hay không?

Hấp thụ nhiều nước khoáng là một quá trình quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể con người. Nước khoáng chứa đựng nhiều loại khoáng chất cần thiết như canxi, magiê, kali, natri và nhiều dạng khoáng chất khác, đó là những yếu tố không thể thiếu trong quá trình duy trì sự hoạt động bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, để đánh giá xem hấp thụ nước khoáng có tốt cho cơ thể hay không, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

Trước hết, cơ thể con người cần nước khoáng để duy trì sự cân bằng nước và khoáng chất. Canxi, ví dụ, là quan trọng cho sự phát triển của xương và răng, trong khi kali và natri đóng vai trò quan trọng trong quá trình duy trì áp lực máu và hoạt động cơ bản của các tế bào. Việc thiếu hụt bất kỳ loại khoáng chất nào cũng có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, từ đau xương, suy dinh dưỡng đến các vấn đề tim mạch.

Hấp thụ nhiều nước khoáng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng acid-base của cơ thể. Nước khoáng có thể giúp điều chỉnh độ acid của dạ dày và các cơ quan tiêu hóa khác, giúp cơ thể duy trì môi trường nội tiết ổn định. Điều này quan trọng đặc biệt đối với những người có chế độ ăn không cân đối hoặc mắc các vấn đề về dạ dày.

Tuy nhiên, như mọi thứ khác, sự cân nhắc là quan trọng khi hấp thụ nhiều nước khoáng. Việc quá mức cũng có thể gây ra vấn đề, đặc biệt là đối với những người có các điều kiện y tế như thận suy giảm. Nước khoáng thường chứa nhiều khoáng chất và muối, và việc tiêu thụ quá mức có thể gây tăng áp lực máu và đặt gánh nặng lớn cho hệ thống thận.

Ngoài ra, nguồn nước khoáng cũng cần được chọn lựa cẩn thận. Nhiều loại nước khoáng trên thị trường chứa các chất phụ gia và đường, có thể gây nguy cơ cho những người có vấn đề về đường huyết hoặc muốn giảm cân.

Xem thêm: Nước tinh khiết đóng chai có thực sự là sản phẩm chất lượng?

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI NGỌC THẮNG 

Địa chỉ:

  • Số 52 ngõ 274 Nguyễn Lân P105, Nhà A3,
  •  Số 29 đường Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
  • 204 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024 36 36 58 22 – 024 36 36 74 53 – 024 36 36 21 61 – 0978 975 339 – 0936 31 88 31

Website: https://nuockhoanglavie.net.vn/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *